Sunday, February 12, 2017

Việt Nam mời Tổng thống Mỹ Trump sang thăm nhân dịp APEC

Ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại nhân dịp năm mới với hơn 70 cố vấn, trợ lý các văn phòng của hai viện Quốc hội Mỹ khóa mới liên quan đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Mỹ, quan hệ với châu Á và Việt Nam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh thông báo về việc Việt Nam chủ trì đăng cai Hội nghị cấp cao diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", mong muốn chính quyền, quốc hội và các doanh nghiệp Mỹ tích cực tham gia, đóng góp cho thành công của các hội nghị APEC trong năm 2017.

Lãnh đạo Việt Nam đã mời Tổng thống Donald Trump dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm ơn và đánh giá các trợ lý là cầu nối, có đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ trên tất cả lĩnh vực trong thời gian qua. Đại sứ khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với chính quyền và Quốc hội mới của Mỹ, tiếp tục hợp tác, phấn đấu phát triển quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ theo hướng thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài, thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.

Đại sứ cho biết sắp tới sẽ có nhiều nghị sĩ đi thăm khu vực và Việt Nam, tin tưởng các chuyến thăm này sẽ góp phần tiếp tục phát triển quan hệ trên tất cả các mặt, cả về song phương và đa phương vì lợi ích chung của hai nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo TTXVN


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.