Thursday, May 18, 2017

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy bị 'túyt còi' khi yêu cầu công tác nhân sự

Ngày 18/5, bà Lê Thị Ái Nam - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu - ký văn bản hủy bỏ công văn do Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký hôm 22/3, về việc yêu cầu các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trong tỉnh phối hợp trong công tác cán bộ.

Nội dung công văn yêu cầu các cơ quan "trước khi tiến hành quy trình điều động, đề bạt, bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử đối với các chức danh là ủy viên ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra các cấp ủy, chủ tịch, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc… phải trao đổi trước với Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy về nhân sự, sau đó mới trình ban thường vụ cấp ủy cấp để thực hiện quy trình theo quy định".

Lý do được Ban tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu đưa ra là "để thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ, đồng thời tạo sự thống nhất cao trong công tác cán bộ…". 

Cuối công văn còn ghi "Ban tổ chức xin trao đổi và đề nghị các đồng chí phối hợp thực hiện".

Tuy nhiên, công văn này được cho là "lấn sâu" vào nhiều việc của cấp dưới. Do đó, Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các cấp ủy trực thuộc không được thực hiện công văn của Ban tổ chức Tỉnh ủy, mà vẫn phải tiếp tục thực hiện theo các quy định do Ban tổ chức Trung ương và Ban thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành.

Theo quy định hiện hành, cán bộ thuộc diện quy hoạch chức vụ bí thư, phó bí thư, ban thường vụ cấp huyện, thị, thành ủy thì mới hiệp y với Ban tổ chức Tỉnh ủy trước khi đề bạt, quy hoạch.

Riêng các chức vụ như quyền trưởng, phó phòng cấp huyện; chủ tịch, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc,… các cơ quan cấp dưới sẽ tự làm quy trình, sau đó báo cáo Tỉnh ủy.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Văn Thiều - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu - cho biết khi ban hành công văn ông đã không thông qua Ban thường vụ Tỉnh ủy.

"Công văn này chủ yếu là để khi hiệp y nhân sự cho gọn, không bị vướng mắc, nó chỉ mang tính chất trao đổi nhân sự trước khi làm", ông Thiều nói và cho biết ông ra công văn rất vô tư không có ý gì, không bắt buộc.

Phúc Hưng


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.