Monday, May 15, 2017

Thủ tướng: Bí thư, chủ tịch chịu trách nhiệm nếu an ninh, trật tự xấu kéo dài

thu-tuong-bi-thu-chu-tich-chiu-trach-nhiem-neu-an-ninh-trat-tu-xau-keo-dai

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ngày 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với các địa phương về tình hình an ninh trật tự.

Nêu rõ tinh thần chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về trách nhiệm người đứng đầu, Thủ tướng cho rằng, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm về tình hình an ninh trật tự và xử lý kịp thời các yếu tố phát sinh ở địa phương. 

Ông yêu cầu tăng cường củng cố hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt địa bàn có vụ việc tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài liên quan đến thu hồi, giải phóng mặt bằng triển khai dự án.

“An ninh trật tự xấu, kéo dài thì bí thư, chủ tịch ở cơ sở, ở địa phương và trưởng công an phải chịu trách nhiệm theo tinh thần Chỉ thị 48. Cần rõ trách nhiệm cá nhân chứ không thể chung chung”, Thủ tướng nói và yêu cầu các tỉnh, thành rà soát lại việc triển khai dự án liên quan đến thu hồi đất.

Lãnh đạo địa phương cần xây dựng chuyên đề giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện khi mới phát sinh, bảo đảm lợi ích Nhà nước, nhà đầu tư và người dân; không để các phần tử xấu kích động, chống phá.  Giải quyết khiếu kiện đất đai phải có lý, có tình, kết hợp với vận động thuyết phục.

“Chủ tịch các tỉnh đã đối thoại với dân chưa, đã lắng nghe dân để giải quyết thấu tình, đạt lý chưa, đã đi sát, kiểm tra kết luận của mình đúng sai ra sao”, Thủ tướng bày tỏ và nhấn mạnh cần giải quyết các vấn đề, vụ việc ngay ở địa phương, ở cấp cơ sở.

Bộ Công an được giao tăng cường xây dựng, củng cố lực lượng, phối hợp kịp thời với các bộ, ngành và địa phương để giải quyết mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong việc xây dựng, triển khai phương án ứng phó các tình huống phức tạp; chủ động bố trí lực lượng để cùng với các địa phương làm tốt công tác dân vận.

Xuân Hoa


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.