Wednesday, May 17, 2017

Mưa kéo dài 3 ngày ở miền Bắc

Do tác động của khối không khí lạnh và vùng hội tụ gió trên cao nên hôm nay Bắc Bộ trời nhiều mây, âm u, một số nơi mưa rào.

Nhiệt độ trong chiều nay giảm đáng kể, lúc 13h phổ biến 26-29 độ C, khu vực Tây Bắc còn 23-25 độ C, riêng Sìn Hồ (Lai Châu) còn 13 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 15 độ C.

mua-keo-dai-3-ngay-o-mien-bac

Mưa to có thể gây tình trạng ngập úng cục bộ ở miền Bắc những ngày tới. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương cho biết, trong đêm nay và ngày mai, miền Bắc có mưa nhiều nơi, trong đó Hà Nội và khu vực đồng bằng sẽ là nơi chịu tác động mạnh của vùng gió hội tụ trên cao, mưa to và giông có thể xuất hiện bất kỳ thời gian nào trong ngày. Hình thái này có thể gây tình trạng ngập úng cục bộ vùng đồng bằng. Nền nhiệt ngày mai ở Đông Bắc Bộ phổ biến 28-30 độ C, Tây Bắc Bộ là 26-29 độ C, trời mát mẻ.

Miền Trung cũng có kiểu thời tiết tương tự miền Bắc, khoảng gần sáng và ngày mai từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to và giông, khả năng cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa ở miền Bắc và Trung kéo dài đến hết 19/5, sau đó trời chuyển nắng, tình trạng oi bức xuất hiện.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió tây nam đầu mùa nên khu vực tiếp tục có mưa giông diện rộng. Ở Tây Nguyên, mưa tập trung tại các tỉnh Kon Tum và Gia Lai; còn Nam Bộ là những tỉnh ven biển miền tây Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang.


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.