Wednesday, May 10, 2017

Bộ Nông nghiệp: Lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc không có giá trị

Ngày 9/5, Thứ trưởng Nông nghiệp Vũ Văn Tám ký văn bản khẳng định, hành động mới đây của Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá ở biển Đông là không có giá trị.

Bộ Nông nghiệp đề nghị các tỉnh động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển Việt Nam, hướng dẫn tổ chức thành đoàn đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau.

Tàu cá Việt Nam hoạt động trong ngư trường truyền thống. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông

Tàu cá Việt Nam hoạt động trong ngư trường truyền thống. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông.

Đối với những tàu có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ năm 2016-2017, không sang khai thác tại vùng biển phía đông đường phân định, trừ tàu hoạt động nghề câu.

Trung Quốc vừa qua đã lệnh tạm ngừng đánh cá, áp dụng với tất cả các nghề trừ nghề câu từ 12h ngày 1/5 đến 12h ngày 16/8 trên các vùng biển, trong đó có vùng đánh cá chung phía Trung Quốc (vùng biển phía đông đường phân định vịnh Bắc Bộ) và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ quyết định đơn phương trên của Trung Quốc, vì đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên các vùng biển của mình.


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.