Monday, May 1, 2017

24 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 1/5

Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong ngày nghỉ lễ 1/5 toàn quốc xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, làm bị thương 40 người. Các tai nạn đều xảy ra ở đường bộ.

Trong 3 ngày nghỉ lễ từ 29/4 đến 1/5, cả nước đã xảy ra 82 vụ tai nạn giao thông với 47 người thiệt mạng, 77 người bị thương.

Riêng ngày 1/5, cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý hơn 7.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt hơn 4,5 tỷ đồng, tạm giữ 38 ôtô, hơn 1430 môtô, tước 653 bằng lái.

Theo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, trong ngày này đường dây nóng của đơn vị nhận được gần 25 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, chở quá số người quy định, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường,…

2/5 là ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, Ủy ban đề nghị các trạm thu phí cần có giải pháp tổ chức giao thông phù hợp. Trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài, các trạm nên ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc.

Lực lượng cảnh sát giao thông cần huy động tối đa để tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm.

Phạm Dự


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.