Thursday, April 27, 2017

Giám đốc Sở Giao thông TP HCM: 'Chắc chắn kiểm soát xe cá nhân'

Sáng 27/4, báo cáo thường trực UBND TP HCM, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường cho biết, tính đến giữa tháng này thành phố có khoảng 8 triệu xe. Trong đó ôtô hơn 640.000 chiếc, còn lại là xe máy.

giam-doc-so-giao-thong-tp-hcm-chac-chan-kiem-soat-xe-ca-nhan

Mỗi ngày TP HCM có thêm 1.000 ôtô, xe máy đăng ký mới. Ảnh: L.G

"Trung bình một ngày có 168 ôtô và 816 xe máy đăng ký mới. Đây là tốc độ tăng quá nhanh, chắc chắn trong thời gian tới phải được kiểm soát vì hạ tầng không thể phát triển kịp. Việc này sẽ được làm với phát triển giao thông công cộng", ông Cường nói.

Sở GTVT đã ký hợp đồng thực hiện đề án Hạn chế xe cá nhân và phát triển giao thông công cộng với Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT), sẽ trình UBND thành phố vào tháng 10.

"Đề án đưa ra mục tiêu không chỉ trên yếu tố giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, mà cả góc độ ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng. Vì hiện nay nhiều nước giảm xe cá nhân là do ô nhiễm môi trường, chứ không chỉ là giao thông. Đề án sẽ đưa ra lộ trình, các nhóm giải pháp dài hơn", ông Cường thông tin.

Từ đầu năm đến nay TP HCM xảy ra gần 1.200 vụ tai nạn giao thông, làm chết 204 người (so với cùng kỳ giảm 53 người). Riêng trong tháng 4 xảy ra 316 vụ, làm chết 54 người.

Sản lượng vận tải hành khách công cộng (cả taxi và xe buýt) đạt 182 triệu lượt, tăng 2,3% so với cùng kỳ.

Hữu Công


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.