Thursday, March 9, 2017

Nghệ An sẽ báo cáo Chính phủ việc nhận 2 ôtô doanh nghiệp tặng

Ngày 9/3, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về việc tiếp nhận ôtô do doanh nghiệp tặng, và đang tập hợp thông tin của các đơn vị liên quan để dự kiến vài ngày tới sẽ có báo cáo gửi Chính phủ. 

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, ngày 20/3/2014, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc có quyết định về việc tặng xe cho Tỉnh ủy, tạo điều kiện về phương tiện để phục vụ đi công tác. Chiếc xe trao tặng hiệu Toyota Land Cruiser với trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.

Đến ngày 26/3/2014, Tỉnh ủy Nghệ An có công văn về việc tiếp nhận xe phục vụ công tác, đồng thời ủy quyền cho Văn phòng Tỉnh ủy quản lý ôtô được tặng.

nghe-an-se-bao-cao-chinh-phu-viec-nhan-2-oto-doanh-nghiep-tang

Chiếc xe mà doanh nghiệp tặng Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, việc doanh nghiệp tặng xe ôtô cho Tỉnh ủy là hoàn toàn tự nguyện, cơ quan này cũng đã thực hiện các thủ tục tiếp nhận, đăng ký xe, hạch toán đầy đủ giá trị tài sản trên sổ sách kế toán và quản lý, sử dụng theo đúng quy định của nhà nước.

Một ngày trước, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có  mới 100% (trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng) do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) tặng năm 2015.

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho hay "việc tặng xe ôtô là tự nguyện và xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của Cienco4".

Về hướng xử lý đối với 2 ôtô nêu trên, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho hay, "việc trả xe hay không sẽ được thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan chức năng có thẩm quyền".

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: "Từ nay, các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng".

Thực hiện chỉ đạo này, vài ngày sau đó tỉnh do doanh nghiệp xử lý rác trên địa bàn tặng. Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo Văn phòng Thành ủy làm thủ tục chiếc Toyota Avalon Limited, biển kiểm soát 43A-29999, mà doanh nghiệp tặng trong ngày 4/3.

Hải Bình


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.