Saturday, March 11, 2017

CSGT phạt gần 150 ôtô trong ngày đầu lập lại trật tự hè phố

csgt-phat-gan-150-oto-trong-ngay-dau-lap-lai-trat-tu-he-pho

Nhiều tài xế đỗ xe ở lòng đường, vỉa hè trên phố trung tâm Hà Nội bị cảnh sát xử phạt. Ảnh: Sơn Dương.

Theo phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, ngày đầu tiên lập lại trật tự lòng đường, hè phố, phòng đã xử lý trên 670 trường hợp vi phạm, tạm giữ 9 phương tiện và gần 200 bộ giấy tờ. Phần lớn các lỗi là dừng đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè các phố trung tâm với gần 150 xe ôtô.

Cảnh sát cũng xử lý 3 xe xích lô không biển số, một xe chở hàng cồng kềnh và 2 xe ba bánh tự chế cố tình vi phạm.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng cảnh sát giao thông cho biết, trước khi ra quân lập lại trật tự, các lực lượng chức năng đã có thời gian dài tuyên truyền, yêu cầu các hộ kinh doanh vi phạm ký cam kết tự nguyện chấm dứt vi phạm, khắc phục hậu quả, trả lại nguyên trạng ban đầu cho hè phố, lòng đường.

Công an niêm phong thu giữ xe trên phố

Từ 10/3 cho đến hết năm 2017, đơn vị huy động tối đa lực lượng, ngoài việc phân luồng, điều tiết giao thông, cũng tập trung xử lý xe dừng đỗ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. "Đây là kế hoạch dài nhất và đơn vị sẽ quyết tâm phối hợp với các lực lượng khác trên toàn thành phố để lập lại trật tự", ông Thắng nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của VnExpress, trong ngày đầu tiên hàng trăm tấm biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường đã bị tháo dỡ. Lực lượng chức năng dùng máy cẩu, khoan để đập bỏ các ụ bê tông chắn trên đường và bậc thềm người dân tự làm trên các tuyến phố. 

Hà Nội dùng máy xúc, búa tạ dọn hè phố

Phương Sơn


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.