Saturday, March 4, 2017

Chủ tịch Hà Nội: '80% quán bia vỉa hè có công an đứng sau'

Thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại Hội nghị về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị thành phố sáng 4/3.

chu-tich-ha-noi-80-quan-bia-via-he-co-cong-an-dung-sau

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Võ Hải.

Lãnh đạo Hà Nội cho rằng, thành phố có nhiều kinh nghiệm trong triển khai đảm bản văn minh đô thị. Tuy nhiên, trong khi có địa bàn duy trì tốt thì có địa bàn để xảy ra nhiều vi phạm. Lý do được lãnh đạo thành phố nêu, do cách làm không kiên trì, người đứng đầu không quan tâm để xảy ra tình trạng “bắt cóc bỏ đĩa”.

“Hà Nội không thể ra quân rầm rộ, làm bền vững để không có tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè lòng đường, người dân tâm phục khẩu phục”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội thẳng thắn nêu: “Khi tôi làm Giám đốc Công an thành phố, tôi thống kê trên 180 quán bia hơi vỉa hè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau. Nên chỉ cần quán triệt mấy ông công an là tốt hết”.

Ông Chung đặt vấn đề, hôm nay có nhiều lãnh đạo quận, huyện tham dự, có ai dám cam đoan các điểm trông giữ xe không có người nhà của mình không?. Chủ tịch thành phố cho biết, nếu việc này còn tồn tại, ông sẽ nêu đích danh từng điểm trông giữ xe của ai.

“Các điểm bãi xe quanh bến Mỹ Đình là người nhà ai, xem có phải quê Bắc Ninh không, ai quê Bắc Ninh cứ tra ngược là ra, tôi không tiện nói ra ở đây”, ông Chung nói.

Người đứng đầu chính quyền thủ đô cũng dẫn chứng, có điểm bán hoa quả, tôi xuống hỏi bảo mỗi tháng nộp 3 triệu cho công an, tôi gọi công an quận ra và từ đó quầy hoa quả không bày bán nữa. Hay có các cửa hàng nằm giáp gianh 3 quận, các đoàn kiểm tra xuống cứ đổ cho nhau vì “cả 3 ông đều thu tiền, đề nghị phối hợp giải quyết dứt điểm”.

Năm nay là “năm kỷ cương hành chính”, nếu để các đoàn kiểm tra công vụ phát hiện vi phạm, thành phố lần này sẽ thẳng thắn “xem xét nhấc một vài đồng chí đi”. “Trưởng công an phường tham gia cấp ủy, với góc độ ngành dọc chúng tôi sẽ cách chức về mặt đảng để phải chuyển chứ không phải chờ Giám đốc công an thành phố”, ông Chung nói.

Võ Hải


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.