Wednesday, May 10, 2017

Ông Nguyễn Thiện Nhân: 'Nghĩ nhiều, lo nhiều khi được phân công về TP HCM'

Sáng 10/5, trong gần 8 phút phát biểu không cầm văn bản, ông Nguyễn Thiện Nhân - tân Bí thư Thành ủy TP HCM - nói, hôm nay là ngày rất đặc biệt với ông vì lần thứ hai được trở về thành phố.

Ông cho biết cảm thấy rất vinh dự vì được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ, được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thay mặt Bộ Chính trị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến giao nhiệm vụ và "đưa tôi về nhà".

Ông dành phần lớn thời gian nhắc lại kỷ niệm trong 23 năm gắn bó với thành phố trước đây. Ông kể lần đầu đến thành phố - năm 1983, sau khi rời quân đội nhưng "với tư thế là đi xin việc làm"; kỷ niệm về những cán bộ thành phố thời điểm luôn đùa ông là "người miền Nam nói giọng Bắc".

ong-nguyen-thien-nhan-nghi-nhieu-lo-nhieu-khi-duoc-phan-cong-ve-tp-hcm

Ông Nguyễn Thiện Nhân vừa nhận quyết định giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM sáng nay. Ảnh: T.N

Tân bí thư Thành ủy TP HCM cũng nhắc đến nhiều bậc cán bộ, lãnh đạo lão thành ở TP HCM, như nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải, nguyên Chủ tịch thành phố Võ Viết Thanh... những người đã gắn bó, dìu dắt ông trong thời gian công tác trước đây.

Ông gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc cán bộ lão thành đã "cưu mang hướng dẫn tôi trong công việc".

Với lần thứ hai trở về này, ông Nhân nói rất xúc động vì sự đón tiếp nồng hậu của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố. Ông hứa cùng với hơn 10 triệu đồng bào xây dựng thành phố tươi đẹp, giàu mạnh hơn.

"Nói thật, khi biết được giao nhiệm vụ làm Bí thư Thành ủy TP HCM, tôi lo lắng và suy nghĩ nhiều. Thành phố rất lớn, phát triển mạnh mẽ, bà con cũng mong muốn mình góp phần vào sự phát triển đó... nhưng mình sẽ phải bắt đầu từ đâu. Và tôi cho rằng nên bắt đầu từ những giá trị truyền thống của thành phố đã đúc kết sau nhiều năm", ông Nhân chia sẻ.

Theo ông Nhân, TP HCM có hơn 300 năm mở mang và phát triển, quy tụ những con người từ khắp mọi miền đất nước.

"Đoàn kết, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm, sống có nghĩa tình là những giá trị đã làm cho thành phố này phát triển. 6 giá trị này tôi đã học được ở thành phố, mang theo khi ra trung ương và giờ đây tôi muốn được đem về, tiếp tục cùng các đồng chí làm việc, lắng nghe các đồng chí", ông Nhân nói và cảm ơn nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP HCM đã đón nhận ông.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng gửi lời cảm ơn đến người tiền nhiệm - ông Đinh La Thăng. "Trên cương vị Bí thư Thành ủy TP HCM trong thời gian ngắn, đồng chí đã đóng góp tích cực cho thành phố", ông nói.

Trước đó, thay mặt Bộ Chính trị phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, TP HCM là đầu tàu phát triển kinh tế, đóng góp 23% GDP, 28% thu ngân sách, kinh tế đang có sự chuyển biến mạnh mẽ, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được coi trọng... Đạt được kết quả này là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền thành phố, trong đó có cá nhân ông Đinh La Thăng.

Bà Ngân cho rằng quyết định cử ông Nguyễn Thiện Nhân về TP HCM là phù hợp trong việc khuyến khích thành phố đưa những người con của mình đến các nơi công tác, đào tạo. Và thành phố lại "giang tay đón người con của mình trở về" với những vị trí công tác quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá ông Nguyễn Thiện Nhân là người có kinh nghiệm, trải qua nhiều cương vị công tác từ trung ương đến địa phương, từ chính quyền, đến công tác Đảng, mặt trận...

"Bộ Chính trị và cá nhân tôi ủng hộ cao, tin tưởng đồng chí Nguyễn Thiện Nhân sẽ thừa hưởng thành quả thế hệ đi trước, cùng Đảng bộ nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đưa thành phố phát triển giàu mạnh", bà Ngân nói.

Thiên Ngôn


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.