Monday, May 8, 2017

Cháy tủ điện tại sân bay quốc tế Nội Bài

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, 4h ngày 8/5, tủ điện gần lối đi nội bộ tại sảnh A, tầng 2 nhà ga hành khách T1 bị cháy. Đường điện nối vào một số cụm điều hòa trong nhà ga và một hộp tủ điện treo tường đã bị hư hỏng. 

Nhân viên sân bay dùng bột chữa cháy tại chỗ để xử lý. Sau khoảng 5 phút, đám cháy được khống chế. 

chay-tu-dien-tai-san-bay-quoc-te-noi-bai

Khu vực nhà ga T1 bị cháy tủ điện. Ảnh: Anh Duy

Theo đại diện Cảng hàng không, sự cố không làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác, hệ thống điện để làm thủ tục bay tại nhà ga T1 vẫn hoạt động bình thường. Nguyên nhân sự cố đang được làm rõ.

Cách đây một tuần, rạng sáng 1/5, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất xảy ra sự cố nổ trạm điện chính ST1, gây mất điện nhà ga hành khách quốc tế.

Sau 12 phút, sân bay Tân Sơn Nhất đã khởi động máy phát điện dự phòng để cấp điện cho 3 trạm điện nhà ga, khôi phục hoạt động của hệ thống chiếu sáng, thông tin, hệ thống mạng làm thủ tục hành khách, hành lý trong nhà ga. Sự cố khiến việc cấp điện cho các cầu ống đưa khách ra máy bay bị gián đoạn, làm cho một số chuyến bay bị chậm khởi hành.

Cục Hàng không đã chỉ đạo sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra toàn bộ hệ thống cấp điện, cấp điện dự phòng cho cầu ống lồng của nhà ga, xây dựng phương án bổ sung nguồn điện dự phòng để tránh lặp lại sự cố.

Đoàn Loan


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.