Friday, May 5, 2017

Bí thư Đà Nẵng: 'Nội bộ thành phố không có đấu đá'

Ngày 4/5, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh có cuộc gặp mặt bí thư 56 xã, phường trên địa bàn thành phố. Ông Xuân Anh cho biết, thời gian qua có nhiều thông tin không chính xác về thành phố, đặc biệt là những trang mạng không chính thống ở nước ngoài.

Nhận định những thông tin này gây hoang mang dư luận và "che mờ đi những thành tựu thành phố đã làm được", Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh: "Trong nội bộ lãnh đạo thành phố, cụ thể là Ban chấp hành đảng bộ, Ban thường vụ Thành ủy cơ bản giữ được đoàn kết, nhất trí, dù có một vài quan điểm cá nhân có thể khác nhau".

bi-thu-da-nang-noi-bo-thanh-pho-khong-co-dau-da

Bí thư Đà Nẵng khẳng định nội bộ lãnh đạo thành phố "không có đấu đá". Ảnh minh họa: Nguyễn Đông.

Lãnh đạo Thành ủy khẳng định trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu quan trọng; năm thứ 4 liên tiếp thành phố dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và trong đợt nghỉ lễ vừa qua, khách đến Đà Nẵng tăng gần 40%.

"Thành phố được rất nhiều người chọn là điểm đến, chứng tỏ thương hiệu Đà Nẵng rất được ưa thích. Không thể tự nhiên có được. Chúng ta phải nhìn vào bức tranh tổng thể, xem tương lai thành phố như thế nào. Còn những thông tin kia, các đồng chí nghe để bị chi phối là không được", ông Xuân Anh gửi gắm đội ngũ bí thư xã phường, đồng thời thừa nhận việc định hướng dư luận của Đà Nẵng với những thông tin không chính thống là "rất chậm chạp".

Theo ông Xuân Anh, Đà Nẵng sắp tổ chức Hội nghị cấp cao APEC, do vậy không tránh khỏi việc thế lực bên ngoài muốn chia rẽ nội bộ để địa phương không tổ chức thành công hội nghị đối ngoại quan trọng của đất nước.

"Nhiều nguyên thủ quốc gia đã xác nhận đến Đà Nẵng tham dự APEC, trong đó có Tổng thống Mỹ, đây là một sự kiện rất lớn, có ảnh hưởng sâu rộng, cơ hội quảng bá thành phố không gì tốt hơn. Vì vậy thành phố cần sự đồng thuận", ông nói.

bi-thu-da-nang-noi-bo-thanh-pho-khong-co-dau-da-1

Dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế, giúp lượng khách đến tăng gần 40% so với năm 2016. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tại cuộc gặp mặt, ông Võ Công Trí, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng lý giải về việc điều chuyển ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP sang làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy từ ngày 6/3.

Ông Trí cho biết, thời gian qua thành phố đã luân chuyển ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy về giữ chức Bí thư quận ủy Thanh Khê, nên cần người thay thế vị trí này.

Thường trực Thành ủy đã họp và đưa ra nhiều phương án nhưng theo quy định Trưởng ban Tuyên giao phải là Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy trở lên, do đó không thể phân công Thành ủy viên.

Trong khi đó, hiện thành phố có 2 Phó chủ tịch là Thường vụ Thành ủy gồm ông Đặng Việt Dũng và ông Hồ Kỳ Minh, vì vậy tập thể lãnh đạo quyết định chọn phương án điều bớt một Phó chủ tịch sang giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo.

Sau khi Ban thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương như trên thì tiến hành bỏ phiếu kín và ông Đặng Việt Dũng nhiều phiếu hơn ông Hồ Kỳ Minh. Căn cứ vào số phiếu, Thường vụ Thành ủy điều động ông Đặng Việt Dũng.

"Việc này diễn biến cả quá trình chứ không phải trù dập như dư luận bàn tán", ông Trí nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng khẳng định, việc luân chuyển được tuân thủ theo quy trình và "không ai có thể đứng trên tập thể".

"Tôi là Bí thư nhưng cũng không chi phối hết tập thể được. Chúng tôi làm theo quy định, còn vui hay không vui là ý cá nhân. Khi tập thể ban hành nghị quyết thì tất cả phải chấp hành, không ai có thể làm khác được", ông Xuân Anh nhấn mạnh.

Ngọc Trường


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.