Monday, April 24, 2017

Ngày đầu cư dân địa phương được miễn phí qua trạm BOT Bến Thuỷ 1

Từ 24/4, trạm BOT cầu Bến Thủy 1 bắt đầu thực hiện việc miễn phí cho các phương tiện của chủ xe có hộ khẩu và các doanh nghiệp có trụ sở chính ở thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Trong buổi sáng, hàng trăm tài xế thuộc diện nêu trên đã đi qua cầu bằng thẻ thay vì mua vé. Tại 4 làn đường của hai chiều dẫn tới các quầy bán vé, lái xe xuất trình thẻ xác nhận, nhân viên đối chiếu biển số xe với thông tin trên thẻ rồi quẹt thẻ vào máy đọc mã vạch để barie tự động nâng lên.

ngay-dau-cu-dan-dia-phuong-duoc-mien-phi-qua-tram-bot-ben-thuy-1

Nhân viên quầy bán vé làm thủ tục cho xe có thẻ miễn phí đi qua. Ảnh: Hải Bình.

"Tài xế có thẻ miễn phí thì khi qua trạm việc kiểm tra chỉ mất khoảng vài giây", nữ nhân viên trạm thu phí nói.

Anh Bùi Văn Phong (34 tuổi, trú tại thành phố Vinh) cho biết trước đây mỗi lần qua cầu anh phải mua vé mất 40.000 - 45.000 đồng/lượt, do yêu cầu công việc nên ngày nào anh cũng phải đi về ít nhất hai lượt, nay được miễn phí anh rất vui và cảm thấy thuận tiện.

ngay-dau-cu-dan-dia-phuong-duoc-mien-phi-qua-tram-bot-ben-thuy-1-1

Nội dung trên tấm thẻ miễn phí. Ảnh: Hải Bình.

Theo ông Ngô Trọng Nghĩa, Phó tổng giám đốc tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), qua thống kê cho thấy người dân và các doanh nghiệp có trụ sở chính ở khu vực xung quanh cầu Bến Thủy có hơn 11.800 phương tiện, đến nay chi nhánh BOT Bến Thuỷ đã cấp gần 10.000 thẻ miễn phí.

"Trong 10 ngày qua (từ 14/4 đến nay), chúng tôi tạm thời cấp thẻ miễn phí. Sau 6 tháng, đơn vị rút kinh nghiệm, có thể sẽ cập nhập phần mềm đọc biển số xe để mỗi khi tài xế đi qua không cần xuất trình thẻ như hiện tại", ông Nghĩa nói.

ngay-dau-cu-dan-dia-phuong-duoc-mien-phi-qua-tram-bot-ben-thuy-1-2

Trạm thu phí Bến Thuỷ 1 hôm nay. Ảnh: Hải Bình.

Trước đó ngày 11/4, tại cuộc họp với với lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và nhà đầu tư Cienco 4, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe 12-30 chỗ; tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ xe có hộ khẩu và các doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) khi lưu thông qua trạm BOT Bến Thủy 1. 

Xe buýt cũng được miễn phí khi lưu thông qua trạm thu phí. Thời gian áp dụng từ ngày 24/4.

Đây là động thái sau khi người dân hai đầu cầu Bến Thủy 1 (Nghệ An, Hà Tĩnh) ròng rã nhiều tháng căng băng rôn, dùng tiền lẻ mua vé..., để  việc họ "không sử dụng một mét đường BOT nào mà vẫn phải đóng phí khi qua cầu".

Hải Bình


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.