Saturday, April 29, 2017

Hành khách chen lấn rời Hà Nội về quê nghỉ lễ

Thứ sáu, 28/4/2017 | 20:08 GMT+7

|

Thứ sáu, 28/4/2017 | 20:08 GMT+7

Chiều 28/4, cửa ngõ thủ đô kẹt cứng do dòng người đổ về quê tăng mạnh. Tại các bến xe, hành khách phải chờ đợi 2-3 giờ, chen lấn lên xe.

Chiều 28/4, đoạn đường dẫn đến các bến xe Hà Nội bị ùn tắc nhiều giờ. Được nghỉ lễ 4 ngày, người dân tìm cách lên chuyến xe sớm nhất về quê.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cho biết, từ đầu giờ chiều, lượng người đổ về tăng cao. Bến chuẩn bị hơn 200 chuyến xe phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Các tuyến đông khách chủ yếu đi về Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình.

Bến xe Nước Ngầm, cửa ngõ phía nam Hà Nội, là một trong những đầu mối giao thông trọng yếu, kết nối các tuyến đường: Pháp Vân - Cầu Giẽ, quốc lộ 5, quốc lộ 1 cũ, Vành đai 3. Đường từ bến xe Nước Ngầm đến bến Giáp Bát bị ùn tắc kéo dài. 

Dòng người nối đuôi nhau đứng xếp hàng từ 14h tại bến xe Mỹ Đình để mua vé về Quảng Ninh.

Giá vé niêm yết tại các bến xe không thay đổi trong dịp nghỉ lễ. Nhiều tuyến xe có lượng người quá lớn như Thanh Hóa, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh..., khách phải đứng xếp hàng thì mới được lên xe và nhiều người chấp nhận mua vé chợ đen với giá tăng gấp rưỡi, gấp đôi.

"Mẹ con em đứng chờ gần một giờ, nhà xe bảo phải chờ xe tăng cường vì lượng khách cho tuyến Thanh Hóa quá lớn", chị Thảo nói.

Khách quá lớn, đứng choán hết điểm đỗ của xe.

"Em mua vé xe đi Quảng Ninh từ lúc 16h nhưng 2 tiếng chờ đợi vẫn chưa lên được xe. Nhà xe thấy đông khách quá lại ưu tiên người già, trẻ em và phụ nữ có bầu", Nguyên Vinh sốt ruột chia sẻ.

Một chuyến xe chạy tuyến Mỹ Đình - Điện Biên xuất phát lúc 8h30. Xe giường nằm nhưng nhiều hành khách phải ngồi ở lối đi.

Sau 2 tiếng chờ đợi, cha con người đàn ông này mới lên được xe để về quê Thanh Hóa.

Ngay cả khi xe đã đủ khách, việc di chuyển để rời bến cũng gặp khó khăn.

Với những người chọn phương tiện hai bánh cũng không tránh khỏi tình trạng ùn tắc khi rời thành phố.

Tuyến đường tránh dẫn ra bến xe Nước Ngầm đi qua Khu đô thị Linh Đàm hàng dài phương tiện nối đuôi nhau không thể di chuyển trong nhiều giờ.

Ngọc Thành


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.