Wednesday, April 19, 2017

Bộ Tài nguyên 'tuýt còi' dự án nuôi lợn 1.000 tỷ đồng

Thứ tư, 19/4/2017 | 22:14 GMT+7

|

Thứ tư, 19/4/2017 | 22:14 GMT+7

Do xây dựng khi chưa được phê duyệt báo cáo tác động môi trường, dự án trạng trại chăn nuôi lợn quy mô lớn nhất Nghệ An bị Bộ Tài nguyên yêu cầu dừng thi công.

Ngày 19/4, UBND tỉnh Nghệ An cho hay đã nhận được văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu dừng thi công dự án trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Masan Nutri - Farm với quy mô lớn nhất Nghệ An.

Đầu năm 2017, Bộ Tài nguyên mới nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án. Khảo sát ngày 4/3, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên kết luận việc triển khai thi công xây dựng trong khi chưa được phê duyệt báo cáo tác động môi trường là vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Bộ đề nghị tỉnh Nghệ An yêu cầu chủ dự án thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong thời gian dừng thi công; khắc phục và ứng phó với các sự cố môi trường. Nghệ An báo cáo bằng văn bản với Bộ sau khi đã thực hiện.

bo-tai-nguyen-tuyt-coi-du-an-nuoi-lon-1000-ty-dong

Một góc dự án chăn nuôi lơn của Công ty TNHH Masan Nutri - Farm. Ảnh: Đình Tiệp.

Đầu tháng 11/2016, dự án trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Masan Nutri - Farm Nghệ An có tổng diện tích gần 223,7 ha được xây dựng tại xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp) được khởi công.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, quy mô 5.000 lợn nái và 40.000 con lợn thịt, dự kiến đóng góp cho GDP địa phương hơn 1.000 tỷ đồng một năm.

Hải Bình   |  

Xem thêm:
'; var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName; var tableDom = $(this).parents('table'); if(parentDom == 'TD' || parentDom == 'td') { tableDom.before(vneVideo).remove(); } }); Parser.SITE_URL = base_url; Parser.URL = js_url; Parser.FLASH_URL = flash_url; Parser.SITE_ID = site_id; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.parserAdsFullScreen) != 'undefined') { common.parserAdsFullScreen(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != 'undefined') { common.resizeImageDetail(); $(window).resize(function() { common.delayFireOnce(1000).done(function() { common.resizeImageDetail(); }); }); } news_detail.shopParser();

0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.