Saturday, March 4, 2017

Sở Văn hóa yêu cầu bỏ hoa giả, rút ngắn lễ hội hoa hồng

Ngày 4/3, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã gửi công văn đề nghị Ban tổ chức lễ hội hoa hồng khắc phục ngay những điểm chưa đẹp mà báo chí phản ánh, có giải pháp thay thế hoa giả bằng hoa thật, ngăn chặn người dân làm hỏng các tiểu cảnh hoa, bổ sung thùng rác...

Sở đồng thời yêu cầu Ban tổ chức báo cáo chi tiết các hoạt động trong lễ hội này. Ông Động giải thích, trước đây Ban tổ chức lễ hội đã gửi đề án để xin cấp phép, song nội dung đề án không nói rõ các hoạt động cụ thể hay việc trang trí hoa giả. 

so-van-hoa-yeu-cau-bo-hoa-gia-rut-ngan-le-hoi-hoa-hong

Nhiều bình hoa héo ngày khai mạc lễ hội hoa hồng. Ảnh: Ngọc Thành.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội hoa hồng kéo dài đến 5 ngày hay không, nếu không khắc phục các yêu cầu của Sở thì sẽ buộc lễ hội rút ngắn chỉ trong 3 ngày", ông Động nói.

Đề cập việc lễ hội bán vé giá cao khiến người dân "cảm giác như bị lừa", ông Tô Văn Động cho biết, Sở Tài chính Hà Nội sẽ kiểm tra việc bán vé.

Trả lời báo chí ngày 3/3, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng, cho biết: "Chúng tôi muốn tái hiện lễ hội hoa hồng Bulgaria. Đây không phải hội chợ, cửa hàng bán hoa hồng cũng không phải triển lãm hoa hồng. Chúng tôi mời ban nhạc Bulgaria sang để du khách có thể cảm nhận văn hoá hoa hồng, bài thơ, bài hát hoa hồng".

Về việc lễ hội chưa đáp ứng kỳ vọng của người dân khi họ phải bỏ ra tới 120.000 đồng mua vé, ông Liên nói: “Kỳ vọng và sở thích mỗi người luôn khác nhau. Có người thích hoa hồng, có người thích giao lưu văn hoá. Năm ngoái, nhiều người sang Thái Lan dự lễ hội hoa hồng Bulgaria, tiền bỏ ra rất nhiều nhưng chỉ bằng 1/3 ở đây. Ai thích ngắm hoa hồng nên đến một vườn nào đó".

Video: Nghìn người chen chân tại lễ hội hoa hồng đầu tiên ở Hà Nội

Lễ hội hoa hồng Bulgaria do Đại sứ quán Bulgaria phối hợp với một số hội, doanh nghiệp tổ chức. Ban tổ chức từng giới thiệu, đảo công viên Thống Nhất sẽ được trang hoàng với 300 loài hoa hồng từ khắp thế giới trên diện tích 6.000 m2; xen lẫn với đó là những bụi hồng lớn, những vòm hồng được kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính.

Ngoài ra, lễ hội còn nhiều hoạt động như thi Nữ hoàng hoa hồng và nghi thức “Rước kiệu, Tung hoa” dành cho “Bông hoa hồng đẹp nhất”, thưởng thức ẩm thực Bulgaria, ca nhạc, talkshow hấp dẫn từ nhiều diễn giả nổi tiếng.

Tuy nhiên, ngày khai mạc, lễ hội khiến nhiều người thất vọng vì hoa không phong phú, nhiều hoa héo, hoa giả, rác thải tràn lan..., hàng trăm khách đã la ó đòi lại tiền vé.

so-van-hoa-yeu-cau-bo-hoa-gia-rut-ngan-le-hoi-hoa-hong-1

Hoa giả được trang trí khiến người xem thất vọng. Ảnh: Ngọc Thành.


Đoàn Loan


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.