Friday, March 3, 2017

45 ngày quận trung tâm Sài Gòn 'đòi' vỉa hè

Đường Trần Đình Xu (quận 1) rạng sáng 3/3 khá vắng. Ông Huỳnh Đình Đức (62 tuổi) cùng người bạn hưu trí trong bộ đồ thể thao, chậm rãi bước về giao lộ Nguyễn Trãi. Họ vừa đi vừa nói chuyện, thỉnh thoảng chỉ tay vào những khoảng xi măng còn nguyên vết láng mới trên mặt đường, vài ngày trước còn là bậc tam cấp, bồn hoa… cản lối người đi bộ.

Dừng trên vỉa hè Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 1, ông Đức cho biết, vị trí này thay đổi nhiều nhất. Trước đây trung tâm xây bồn hoa, bên ngoài lại có tủ điện lực nên phần vỉa hè dành cho người đi bộ còn chưa đến nửa mét và thường xuyên bị hàng rong chiếm dụng.

"Chỗ này như nút thắt cổ chai nên người đi bộ phải len lỏi tìm lối, hoặc đi xuống đường. Mấy hôm trước đoàn liên ngành quận 1 xuống đây đông lắm. Lãnh đạo quận dứt khoát cho lực lượng đập bỏ 2 bồn hoa của trung tâm, tháo bậc tam cấp lấn vỉa hè của trụ ATM rồi tráng lại xi măng…", ông Đức kể và cho biết người dân xung quanh khu vực đến xem rất đông.

"Sống ở Sài Gòn từng tuổi này, lần đầu tôi thấy quận ra tay mạnh với cơ quan của thành phố quản lý như vậy. Bà con ủng hộ dữ lắm. Phải thế thì mới làm gương được, mới dẹp được nạn lấn chiếm vỉa hè", ông Đức cười hào sảng. 

Hiện vỉa hè rộng ra khoảng 1,5 m, lực lượng đô thị 30 phút lại đến nhắc nhở, xử phạt hàng rong nên chỗ cho người đi bộ rất thông thoáng. "Nhiều nhà dọc đường Trần Đình Xu nơi tôi sống mấy hôm rày cũng tự đập, tháo dỡ bậc tam cấp, bảng hiệu… lấn chiếm vỉa hè", ông Đức khoe.


0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.